GẠO TÍM - GẠO LỨT TÍM SẠCH 5K
- GẠO TÍM - GẠO LỨT TÍM SẠCH 5K
- Giá: Liên hệ
- Lượt xem: 632
- Gạo tím có chỉ số đường huyết thấp, chứa nhiều protein, chất xơ,... với nhiều công dụng tuyệt vời như: kiểm soát cân nặng, giữ dáng, cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol máu, ngừa ung thư đại tràng, có lợi cho hệ thống thần kinh, kiểm soát đường huyết trong máu giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, phòng ung thư, tim mạch.
-
- Thông tin sản phẩm
- Bình luận
MỤC LỤC
-
Không thuốc trừ cỏ
-
Không phân đạm hoá học
-
Không bảo quản
-
Không chất BVTV
-
Không chất kích thích.
Gạo tím là loại gạo gì ? So sánh gạo tím với các loại gạo lứt và gạo trắng khác
Gạo tím sạch 5K là loại gạo còn giữ lại vỏ cám và mầm chứa rất nhiều dinh dưỡng. Màu tím của gạo có được từ Anthocyanin, dạng chất có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư, ngăn ngừa được nhiều bệnh tiểu đường, béo phì, ung thư, tim mạch,...
-
Gạo tím
Gạo tím giống với gạo lứt, là loại ngũ cốc nguyên hạt, giữ nguyên lớp vỏ cám của hạt gạo và loại bỏ lớp vỏ trấu. Có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, không chứa gluten như các loại gạo khác, có chỉ số đường huyết thấp, chứa nhiều sắc tố Anthocyanin, chất chống oxy hóa chiếm tỷ lệ lớn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, ưu thế vượt trội giúp gạo tím được nhiều người tin dùng.
Có hàm lượng chất sắt và chống oxy hóa cao hơn gạo lứt, chất xơ và protein cao hơn so với các loại gạo huyết rồng và gạo trắng thông thường.
- Gạo trắng
Gạo trắng là loại gạo đã qua tinh chế, để cải thiện hương vị, kéo dài thời hạn sử dụng nên mất đi nhiều nguồn dinh dưỡng, cám và mầm đã được loại bỏ chỉ để lại nội nhũ. Gạo trắng không chứa sắc tố anthocyanin, chất xơ, chất chống oxy hóa và không cung cấp protein như loại gạo tím, chỉ số đường huyết cao không tốt cho sức khỏe.
- Gạo lứt nếp
Gạo lứt nếp có chứa chất oxy hóa và cung cấp protein thấp hơn so với gạo tím, được làm từ các giống nếp thuần Việt như: nếp Thái Bình, nếp than, nếp hương hay nếp cái hoa vàng… mang lại nhiều lợi ích hơn loại gạo trắng, nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao như: các vitamin nhóm B có trong cám gạo, protein, tinh bột, đường, chất xơ, magie, mangan, sắt, vitamin E có tác dụng hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh
- Gạo lứt tẻ
Gạo lứt tẻ rất giống loại gạo trắng, chỉ khác chút là gạo lứt tẻ chỉ loại bỏ lớp vỏ trấu vẫn còn lớp cám màu trắng ngà bên ngoài. Nếu loại bỏ lớp cám sẽ ra loại gạo trắng
Hạt gạo có chứa vitamin, canxi giúp nâng cao sức khỏe và ngừa được nhiều bệnh như ngừa xơ vữa mạch máu, ung thư, giúp cho tế bào khoẻ mạnh, chống oxy hóa,... Tuy nhiên, gạo lứt tẻ ít chất dinh dưỡng nhất so với các loại gạo lứt khác
-
Gạo lứt đỏ
Gạo lứt đỏ có màu đỏ nâu, phần lõi bên trong có màu trắng, giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất oxi hoá, chỉ số đường huyết trung bình, có giá trị dinh dưỡng cao phù hợp bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Gạo lứt đỏ có tác dụng giảm cholesterol trong máu, làm da đẹp, sáng mắt, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ, giảm cân, no lâu,...
-
Gạo lứt đen
Gạo lứt đen là loại thực phẩm lành mạnh tốt hơn gạo trắng, có màu đen, ruột trắng. Hạt gạo hứa nhiều chất vi chất, chất chống oxy hóa và hàm lượng đường thấp tốt cho sức khoẻ. Bên ngoài được bọc bởi lớp vỏ nguyên cám màu đen, bên trong là phần tinh bột màu trắng. Gạo không chứa natri giúp ngăn ngừa tăng huyết áp, chất xơ dồi dào giảm nguy cơ chứng xơ vữa động mạch và loại bỏ cholesterol “xấu” LDL khỏi hệ thống tim mạch,...
Công dụng lợi ích sức khoẻ của gạo tím
-
Chống oxy hóa
-
Cung cấp nguồn đạm thực vật dồi dào
-
Cung cấp protein, chất sắt & chất xơ tốt, hỗ trợ kiểm soát cân nặng, giữ dáng
-
Cải thiện tiêu hóa
-
Giảm Cholesterol máu
-
Chống viêm, tốt cho sức khỏe gan
-
Ngừa ung thư đại tràng
-
Có lợi cho hệ thống thần kinh
-
Kiểm soát đường huyết trong máu giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
-
Giảm sự phát triển của tế bào ung thư, tim mạch
Cách nấu gạo tím
-
Vo gạo 1-2 lần bằng nước sạch (tránh vo nhiều lần sẽ làm mất đi màu tím của gạo tím sạch 5K)
-
Có thể nấu riêng hoặc trộn với gạo đỏ để tăng hiệu lực phòng vệ của cơ thể.
-
Đong lượng nước theo tỷ lệ 1:1,7. Lượng nước có thể tăng hay giảm tùy vào khẩu vị của từng người.
-
Nấu trong khoảng 30-40 phút và thưởng thức
-
Có thể nấu sẵn chia nhỏ 100gr để cấp đông trong tủ bảo quản, khi nào ăn thì lấy ra hấp lại
-
Cấp đông cơm trong ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông, không cần rã đông trước khi quay nóng, hấp cơm trước khi ăn bằng: lò viba 3-5p, hấp cách thuỷ 10-15p hoặc hấp khi nấu cơm.