MÁY SẤY LẠNH CÔNG NGHIỆP
- MÁY SẤY LẠNH CÔNG NGHIỆP
- Giá: Liên hệ
- Lượt xem: 897
- Máy sấy lạnh công nghiệp là thiết bị sấy khô chuyên sấy hoa quả, trái cây, rau củ, sấy thực phẩm, sấy nông sản, sấy hải sản, sấy dược liệu, mang lại công suất vượt trội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Máy sấy lạnh mang đến chất lượng tốt, đảm bảo giữ trọn hương vị, màu sắc đẹp mắt và hàm lượng dưỡng chất trong sản phẩm. Khi sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp người dùng tiết kiệm chi phí vận hành đến 70% do sử dụng nhiệt độ thấp và thời gian sấy nhanh hơn so với máy sấy thông thường
-
- Thông tin sản phẩm
- Bình luận
MỤC LỤC
MÁY SẤY LẠNH KHAY XOAY
-
Số khay: 15 khay
-
Nhiệt độ sấy: 20-60°C
-
Kích thước máy (DxRxC): 1750 x 1150 x 2170 mm
-
Kích thước khay: Ø1000 mm
-
Công suất máy nén lạnh: 3kw
-
Công suất điện trở sấy: 12kw
Ứng dụng máy sấy lạnh công nghiệp
-
Máy sấy lạnh công nghiệp chuyên dành cho cơ sở sản xuất vừa và các doanh nghiệp lớn với quy mô sấy lên tới 1-3 tấn
-
Công nghệ sấy lạnh giúp sản phẩm giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng, hương vị và màu sắc đẹp mắt, phục vụ nhu cầu sấy: thực phẩm, hoa quả, rau củ, dược liệu,...
-
Máy sấy lạnh có dải nhiệt độ thấp, các nguyên liệu không bị ảnh hưởng như máy sấy nóng
Nguyên lí
-
Máy sấy lạnh còn được gọi là máy sấy bơm nhiệt thường ở nhiệt độ thấp 20-60°C dùng để sấy khô các loại sản phẩm thông dụng
-
Với nguyên lý hạ nhiệt, tách ẩm trong không khí ở nhiệt độ ngưng tụ tách hơi nước và chảy xuống khay thu hồi nước ra cửa xả
-
Thiết kế nguyên khối, các bộ phận đều nằm trong thân máy, không tháo rời được như điều khiển, hút ẩm, hệ thống lạnh,..
Ưu điểm
-
Giữ nguyên hương vị, màu sắc tự nhiên, cấu trúc, hàm lượng chất dinh dưỡng của sản phẩm.
-
Tốc độ tách nước và thời gian sấy khô nhanh
-
Tiết kiệm năng lượng vượt trội
-
Thân thiện với môi trường: không thả khí, mùi gây ô nhiễm
-
Vệ sinh an toàn thực phẩm, tiết kiệm chi phí nhân công
Sự khác biệt với công nghệ sấy nóng
-
Máy sấy nóng sử dụng đa dạng được nhiều loại sản phẩm sấy với nhiệt độ cao càng giúp sấy nhanh hơn, tuy nhiên làm mất hàm lượng vitamin, không giữ được màu sắc tự nhiên, hương vị của sản phẩm.
-
Máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp giữ được được nguyên vẹn mùi vị, màu sắc tự nhiên và hàm lượng vitamin cao
-
Máy sấy lạnh có tính an toàn cao, ít xảy ra sự cố chập cháy, tiết kiệm điện đến 80% so với máy sấy nóng
-
Máy sấy lạnh sử dụng vòng tuần hoàn kín ít tổn thất nhiệt. Máy sấy nóng sử dụng công nghệ bốc hơi để thoát hơi nước ra ngoài mất đi khảng 20 đến 30% nhiệt gây thất thoát nhiệt ra ngoài.
-
Máy sấy lạnh có giá thành cao hơn so với máy sấy nóng. Tùy theo sản phẩm, chi phí đầu tư mà khách hàng lựa chọn máy sấy sao cho phù hợp, hiệu quả nhất.
Một số sản phẩm nên sử dụng máy sấy công nghiệp
Các sản phẩm sử dụng máy sấy công nghiệp:
-
Sấy hoa quả: khoai lang, khoai tây, mít, thanh long, chuối, dâu tây, xoài, dứa, nho, thăng long, sầu riêng, táo, chuối, hoa hồng, dưa hấu, thơm, cam,..
-
Sấy nông sản: bắp cải cà rốt su hào, xúp lơ, hành khô, cà rốt, thì là, bắp cải,...
-
Sấy thủy hái sản: cá, tôm, mực, hến biển,...
-
Sấy dược liệu: nấm linh chi, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, nụ tam thất, đương quy, sâm ngọc linh, cao dược liệu,...
-
Các loại hạt: cà phê, ngô, đậu nành, hạt sen, ngô, đậu hà lan, đỗ đen, hạt điều,...
-
Sấy khô hoa, lá trà: trà hoa đậu biếc, trà hoa sen, trà hoa hồng, trà hoa nhài,...
-
Sấy khô thực phẩm: cá khô, mực khô, tôm khô, khô bò, khô gà, khô heo, khô trâu,...
Hướng dẫn sử dụng máy sấy lạnh công nghiệp
-
Các dòng máy sấy lạnh công nghiệp đều sử dụng bộ điều khiển điện tử tự động thông minh với màn hình LCD. Người dùng có thể cài đặt các thông số như: nhiệt độ sấy, độ ẩm, thời gian sấy, chu trình sấy,...
-
Các thông số sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình LCD cảm ứng, dễ dàng theo dõi suốt quá trình sấy khô
-
Khi sử dụng chúng ta xếp đều nguyên liệu vào khay sấy và cài các thông số thích hợp
-
Sau khi hoàn thành, tắt máy, lấy nguyên liệu ra và vệ sinh khay sấy, buồng sấy sau khi sử dụng
Quy trình sấy lạnh thông thường
-
Lựa chọn nguyên liệu đầu vào: Chọn nguyên liệu tươi ngon, không hư thối, dập nát
-
Phân loại: phân theo độ chín, kích thước thành các mẻ sấy khác nhau
-
Rửa sạch: rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát sản phẩm
-
Chần: giúp mùi vị, màu sắc tươi ngon hơn, thời gian sấy nhanh hơn
-
Xử lý hóa chất: loại bỏ thuốc bảo quản, hóa chất nếu còn tồn động trong nguyên liệu
-
Sấy lạnh: xếp theo từng mẻ để sấy lạnh
-
Phân loại: sau khi sấy xong, phân loại các sản phẩm để dễ dàng trong việc đóng gói và bảo quản
-
Để nguội sản phẩm sấy hoàn toàn
-
Đóng bao: để bảo quản một cách tốt nhất nên đóng gói bằng cách hút chân không
-
Thành phẩm: đem ra phân phối thị trường
Một số dòng máy sấy lạnh công nghiệp
Máy sấy lạnh khay xoay 15 khay
Máy sấy lạnh tủ đứng 2 khay
Máy sấy lạnh tủ đứng 3 khay